Những nhóm người nào không nên ăn gừng?

Gừng là loại thực phẩm được trồng phổ biến ở nước ta, nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được gừng, và đôi khi nếu sử dụng không đúng cách nó có thể đem lại những tác dụng ngược.

Theo các chuyên gia của chúng tôi thì một người bình thường không nên ăn quá 4g gừng mỗi ngày, nếu ăn nhiều quá người dùng có thể bị các triệu chứng như buồn nôn, ợ chua, đau bụng hay nhức đầu.

nhung-nhom-nguoi-nao-khong-nen-an-gung-1

Những nhóm người nào không nên ăn gừng?

Dưới đây là 4 nhóm người tuyệt đối không nên ăn gừng.

Phụ nữ mang thai:

Vì tính kích thích mạnh, ăn gừng quá nhiều nào hệ tiêu hóa, cổ tử cung bị kích thích và dẫn đến sinh non. Chị em khi có thai nên hạn chế ăn gừng, nhất là trong những tuần cuối của thai kỳ trước khi vượt cạn.

Người thiếu cân:

Gừng có nhiều loại chất có tác dụng đốt cháy chất béo, chính vì thế mà các loại thuốc giảm cân đa số đều có thành phần là gừng. Ngược lại, những người thiếu cân cơ thể đã thiếu chất mà còn ăn gừng chỉ khiến cho cơ thể thêm suy nhược mà thôi.

Người bị bệnh về máu:

Gừng có tác dụng đẩy mạnh quá trình lưu thông máu trong cơ thể, nhưng đối với những người mắc bệnh về máu như rối loạn, thiếu máu,.. thì gừng không phải là thần dược, mà nó là độc dược. Gừng thậm chí còn vô hiệu hóa tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh về máu.

Người đang bị cao huyết áp hoặc tiểu đường:

Nếu bạn bị mắc bệnh cao huyết áp hay tiểu đường và đang đang dùng thuốc điều trị, bạn không nên ăn gừng dù chỉ là một chút. Gừng khi kết hợp với một số thành phần có trong thuốc như chất chống đông, thuốc tiểu đường,.. sẽ làm cơ thể bị shock, đôi khi có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu bạn là người thuộc 4 nhóm trên, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế dùng gừng lại, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm có hương vị gần giống gừng như tiêu. Hãy luôn luôn đặt sức khỏe của bạn lên hàng đầu bạn nhé.

Leave a Reply