Trước khi lên máy bay bạn cần lưu ý điều gì về sức khoẻ?

Lần đầu tiên đi máy bay không hề đơn giản như bạn tưởng, có những vấn đề thường gặp khi đi máy bay sẽ khiến cuộc hành trình trở nên khó chịu. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn, một số bí quyết bỏ túi cho, những điều đáng lưu ý nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến bay đầu đời.

truoc-khi-len-may-bay-ban-can-luu-y-dieu-gi-ve-suc-khoe-1

Trước khi lên máy bay bạn cần lưu ý điều gì về sức khoẻ?

Các triệu chứng liên quan đến viêm xoang và thính giác:

Đối với chuyến bay đầu tiên của bất kỳ ai, đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh viêm xoang, rất dễ bị tác động khi áp lực của máy bay thay đổi. Nhất là lúc máy bay cất cánh – hạ cánh.

Đã có một số trường hợp vì không chịu được áp lực mạnh, cảm thấy khó thở. Điều cần làm trước chuyến bay của những người mắc bệnh về xoang nói riêng, mọi người nói chung là xịt thuốc thông mũi.

Với người bị vấn đề về xoang, trước 2 giờ bay, sử dụng thuốc thông mũi. Trước 30 phút chuyến bay của bạn được thực hiện, hãy dùng loại thuốc nhỏ Afrin, luôn mang theo thuốc để những trường hợp bạn cần dùng tới.

Còn trường hợp thính giác, sẽ có khá nhiều người cảm thấy khó chịu và bất ổn với tiếng động cơ máy bay. Hãy thả lòng người bằng cách nhai kẹo cao su, mút kẹo hoặc những thiết bị giảm áp lực tai.

Với những trường hợp đã bị những vấn đề trên quá nghiêm trọng, tốt nhất hãy hoãn chuyến bay cho đến khi tình trạng sức khỏe ổn định.

Răng miệng:

Vấn đề răng miệng là một trong những điều khiến chúng ta lo ngại nhất. Nhất là khi đang mắc những chứng như viêm, sâu răng.

Khi áp lực máy bay thay đổi, những vết sâu răng sẽ bị đè nén, tạo ra những cơn đau, kéo theo việc khó chịu ở tai, hàm.

Trong những lúc máy bay cất cánh – hạ cánh, có thể bạn sẽ chịu những cơn đau răng đột ngột. Tốt nhất nếu nhai kẹo cao su không đỡ thì hãy dùng thuốc giảm đau.

Hen suyễn:

Áp lực trong máy bay làm bão hòa lượng oxy, cộng với độ ẩm trong khoang máy bay sẽ gây nên hiện tượng khô phế quản, đó là nguyên nhân của những cơn hen suyễn.

Hãy luôn mang theo thuốc, đặc biệt, bạn có thể vận động trước khi lên máy bay bằng cách đi bọ 150 bước, như thế những cơn đau ngực sẽ mất đi. Ngăn ngừa được cơn hen suyễn.

Các vấn đề về đường ruột:

Khi áp lực máy bay cao, sự giãn nở của khí trong cơ thể người lên đến 30%. Điều đó sẽ tạo ra những cơn đau bụng, nhất là trường hợp vừa phẫu thuật, mắc các bệnh về đường ruột hoặc viêm ruột thừa.

Chú ý các chứng về táo bón sẽ gây cho bạn những rắc rối không đáng có.

Mất ngủ:

Đây là tình trạng phổ biến nhất, không chỉ riêng những người đi máy bay lần đầu.

Trường hợp bay qua những nơi có múi giờ khác nhau, điều đó sẽ làm trầm trọng  thêm hoạt động của não bộ – cơ thể không đồng bộ với môi trường bên ngoài.

Đừng quá bận tâm về múi giờ, hãy sinh hoạt như đúng quy trình của bạn như bình thường. Hoặc có thể nhờ đến sự trợ giúp của thuốc kê đơn từ bác sĩ trước khi lên máy bay.

Đó là những điều đáng lưu ý, mong rằng các bạn có được một chuyến bay thoải mái và khỏe mạnh.

Leave a Reply